Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu? Là câu hỏi mà nhiều khách du lịch còn thắc mắc khi có ý định mua bánh tét Cần Thơ về làm quà cho người thân hoặc muốn thưởng thức đúng hương vị của bánh tét lá cẩm miền Tây. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bánh tét lá cẩm Cần Thơ và tìm chỗ mua uy tín với giá cả hợp lý.

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Nếu bánh chưng là biểu tượng của miền Bắc vào những dịp xuân về thì bánh tét được ví như linh hồn ẩm thực của miền Nam vào những dịp tết hay những ngày cúng giỗ.

Bánh tét ngũ sắc

Bánh tét hai màu

Bánh tét chuối

Trong đó, bánh tét lá cẩm Cần Thơ đứng đầu về độ thơm ngon cũng như màu sắc bắt mắt, khác biệt hẳn so với những loại bánh tét thông thường nhờ vào sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm.

Đây được xem là đặc sản của miền Tây Đô được nhiều du khách ưa chuộng. Để thưởng thức hương vị chính gốc thì nên mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ đứng đầu về độ thơm ngon cũng như màu sắc bắt mắt, khác biệt hẳn so với những loại bánh tét thông thường nhờ vào sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm

Công đoạn làm bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ khá công phu. Đầu tiền là việc chọn nguyên liệu làm bánh phải chu đáo và cẩn thận bởi điều này quyết định đến chất lượng của chiếc bánh.

Nếp của bánh tét lá cẩm phải là loại nếp thơm ngon, hạt căng tròn, không lẫn với gạo tẻ và phải được ngâm với nước lá cẩm tươi tốt mới ra được màu bánh đẹp.

Sau khi ngâm nếp tương đối mềm thì sẽ xào chung với nước cốt dừa, nêm muối, đường trong thời gian khoảng một tiếng để màu lá cẩm và vị bó của nước dừa ngấm vào từng hạt nếp. Khi nếp hơi chín thì bắt đầu giai đoạn gói bánh.

Việc chọn nguyên liệu làm bánh phải chu đáo và cẩn thận bởi điều này quyết định đến chất lượng của chiếc bánh

Nhân bánh tét lá cẩm khá đa dạng, có thể bên trong là đậu xanh, thịt, trứng muối, có thể thêm tôm khô hoặc chỉ đơn giản là nhân chuối.

Cách làm nhân bánh tét thập cẩm

Bánh được gói trong lá chuối tươi, không quá non cũng không quá già, được lau sạch.

Sau khi gói, bánh được nấu từ 4 đến 5 tiếng, lửa phải canh đều. Khi bánh chín có thể dùng được trong 3 ngày, nếu muốn bảo quản lâu hơn có thể bỏ vào tủ lạnh hoặc dùng túi hút chân không dùng được 7 ngày.

Bánh tét cần thơ được hút chân không

Chính nhờ sự công phu, tỉ mỉ nên bánh tét lá cẩm Cần Thơ rất nổi tiếng. Hơn nữa, màu tím hồng tự nhiên của lá cẩm khiến chiếc bánh thêm sinh động, đẹp mắt. Bánh tét Cần Thơ có vị thơm dẻo của lớp gạo nếp cùng vị ngọt đậm đà của thịt và vị bùi bùi đăc trưng của trứng vịt muối, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ khi ăn loại bánh tét đặc biệt này so với loại bánh tét truyền thống khác. Nên mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu là ngon nhất?

Chính nhờ sự công phu, tỉ mỉ nên bánh tét lá cẩm Cần Thơ rất nổi tiếng. Hơn nữa, màu tím hồng tự nhiên của lá cẩm khiến chiếc bánh thêm sinh động, đẹp mắt

Bánh tét lá cẩm cần thơ truyền thống trên 30 năm Tư Đẹp. có bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm do sở công thương cấp !

Bánh thơm ngon, dẻo, có túi hút chân không lịch sự, đặc sản cần thơ, làm quà biếu … !

Mọi chi tiết xin quí khách vui lòng liên hệ theo :

» Tel : 02923.827.879

» Mobile : 0919.639.158 – 0907.026.006

———————————

Bánh tét cần thơ : nhân thập cẩm đặc biệt : 90.000đ

Bánh tét cần thơ : nhân thập cẩm : 70.000đ

Bánh tét cần thơ : nhân chuối, đậu chay : 40.000đ

Bánh tét cần thơ : đậu mỡ 50.000đ

Mọi chi tiết xin quí khách vui lòng liên hệ theo :

» Tel : 02923.827.879

» Mobile : 0907.026.006

Tags: , , ,